May Đồng Phục

May Đồng Phục

Super Moderator ★★★★☆

Dành 1 phút để bạn không mất việc chỉ vì đặt đồng phục


Đặt đồng phục là công việc của bộ phận hành chính – văn phòng không ít trường hợp dở khóc dở cười với công vệc không thể không làm này. Quần áo rộng chật ?  vừa may đã bục chỉ ,vải  bay màu ?, Vải nóng như mặc áo mưa , nhân viên khó chịu kêu la mình ăn chăn tiền lấy tiền hoa hồng? chậm tiến độ là hỏng sự kiện…….Tôi đã gặp nhiều trường hợp trong nhiều năm làm đồng phục , bạn đã bị chưa ? nếu chưa thì xin chúc mừng bạn đã đọc được bài viết này , còn nếu đã gặp thì năm sau mình không sợ làm đồng phục nữa .

  1. Cách phân biệt chất liệu vải nóng ,mát  ,bay màu  khi may đồng phục như thế nào ? Bất ký một loại vải nào cũng hình thành từ 3 yếu tố (sợi -kiểu dệt -chế độ hoàn tất vải) bạn nên biết và hiểu bản chất của nó. – Sợi là nhân tố gốc hình thành nên vải nên tính chất vật lý , hóa học của sơi sẽ tạo nên tính chất của vải .Có nhiều loại sợi khác,và chi số  sợi khác nhau  nhưng thực tế bạn chỉ muốn quan tâm vải mát hay nóng  tốt nhất bạn nên đốt thử chúng .Khi đốt chúng xuất hiện 3 hiện tượng chính là : Cháy như bấc dầu ,không để lại tàn (tàn xám) thì là vải mát (100%cotton) , Cháy lửa vàng ,để lại tàn đen là vải trung bình có thành phần sơi 65PE/35 Cotton . Cháy lửa xanh  ,tàn tron đen vón cục là vải mặc nóng 100 sơi PE . Bạn muốn biết vải sau này có bay màu không đơn giản bạn chỉ cần đun nước ấm 45-60 độ dồi dặt vải kèm theo dung dịch nước tấy zaven (hoặc sup giặt máy dặt) 3 lần. sau lần 3 mà nước giặt trong không có màu là vải không bay màu.
  2. Cách nhận diện phong dáng ,đường  may kỹ đẹp hay không . Khi nay thì nhiều đơn vị có yêu cầu về rộng chật ,mặc vừa may kỹ (chất lượng cao) , hay trung bình  để phù hợp với công việc và  gu thẩm mỹ, thế nhưng điểm yếu chết người của người  đặt may đồng phục là ít có chuyên môn chuyên sâu về may và thiết kế kiểu dáng quần áo nên khi chúng ta chao dổi với nhà cung cấp nhiều nội dung không diễn  tả hết được ý muốn nên phải chỉnh sửa mẫu nhiều ,hoặc khi may lên hàng loạt thì thực tế lại không như mình nghĩ. Về kiểu dáng có 3 phong dáng cơ bản để không bị động trước nhà cung cấp bạn nên chủ động yêu cầu theo ý mình . Phòm body là mặc bó sát (chỉ thích ứng vải co dãn ,hoặc may đo ) , phom silimfit là phom mặc vừa không quá rộng , cũng không quá chật (phù hợp đồng phục văn phòng). Phom classic là phom cơ bản mặc rông ,không bó thường may bảo hộ lao động . Để nhìn nhận đường may kỹ hay không bạn cần lưu ý một số chi tiết trên sản phẩm là biết . đầu tiên là mật độ mũi chỉ  (số mũi/ 1cm) . mật độ càng cao thì độ bền đường may càng tốt,đường vất sổ bằng tơ hay chỉ (nếu cần chất lượng bạn yêu cầu vất sổ bằng chỉ để có thể giặt máy mà không bung hỏng),  Để kiểm tra độ đẹp xấu ,kỹ hay chợ  của áo bạn kiểm tra độ cân xứng sắc nét  (gập đôi áo theo nep cầm hai dầu nẹp áo ,hoặc gập ,so các chi tiết đối xứng như măng xéc tay , hai đầu là cổ , 2 túi … ,.Cuối cùng kiểm tra các chi tiết ở các chị chí đặc biệt hay hỏng, rách có được gia cố bằng thiết bị chuyên dùng không như miệng túi chéo ,miệng túi có Bọ máy ko ? giác mông có may trần 2 đường không , hay nút thùa cùng , đính cúc có đảm bảo …..
  3. Cách tìm nha cung cấp đồng phục chuyên nghiêp . Khi bạn đã thành thạo hai câu hỏi trên thì nhà cung cấp nào cũng tự lượng sức để cung cấp sản phẩm cho bạn . Bạn chỉ cần yêu cầu may mẫu báo giá .Thông thường ngoài thị trường có 3 dạng nhà cung cấp .Một là chuyên làm dịch vụ thương mại (không có xưởng sản xuất)  nhà cung cấp này thi khi tư vấntư vấn qua mẫu ảnh (thế mạnh vẽ phần mềm ) là chính , cài gì tôi làm cũng hay,, mẫu nào cũng sản xuất được, nhưng khi lên mẫu không đúng hẹn , ko như ý và phải sửa nhiều lần , đồi tượng này họ phải đi thuê đơn vị khác làm nại nên quá trình chuyền giao thông tin bị tam sao thất bản ,họ không lắm rõ khả năng năng lực sản xuất  phải đi hỏi ,tìm  .Hai là nhà cung cấp vừa là Nhà sản xuất và Thương mại  khi sản xuất thường thị họ chỉ chuyên về dệt kim (áo thun) hoặc dêt thoi (áo khoác , sơ mi ..) đặc thù của đơn vị này là tư vấn mẫu  trên mẫu thực tế (thế mạnh am hiểu sản xuất, người thực việc thưc) ,ít qua ảnh , mẫu là sở trường của họ thì họ làm nhanh , đẹp chắc tay, mẫu không đùng sở trường thì tương tự với bên thương mại ,nhưng sai số ít hơn . Đối tượng 3 chuyên sản xuất cung cấp 1 dòng hàng thường khi tư vấn thì lái theo công nghệ họ có ,họ sẽ có nhiều câu hỏi chuyên môn như thay đổi máy này bằng máy này , bỏ cái này được ko , gặp đồi tượng này xin chúc mừng bạn , bạn sẽ có giá phù hợn ,chất lượng thật . Nhưng điểm yếu học chỉ chung cấp 1 mặt hàng  và họ cần số lượng hàng lớn .Họ không cung cấp dòng hàng khác nếu mình mua nhiều dòng hàng.
Dành 1 phút để bạn không mất việc chỉ vì đặt đồng phục
1 (20%) 1 vote


Viết bình luận

Tất cả bình luận

Bạn phải đăng nhập để bình luận.